Phá thai ở đâu Phá thai, bác sĩ phá thai giỏi Phá thai không đau 168 phá thai uy tín

Seokhung chuyên seo website, seo tổng thể website và Dịch vụ seo website, dịch vụ tư vấn seo từ khóa và Dịch vụ SEO từ khóa. Khi cần seo web quý khách hãy đến với seokhung.vn để được Tư vấn dịch vụ seo tốt nhất

Bệnh trĩ Bệnh tai mũi họng Bệnh da liễu Bệnh dạ dày Bệnh đau đớn

Nguyên lý chung đối với điều trị hợp lý bằng thuốc kháng động kinh

 

Trước kia điều trị thường qui thường kết hợp nhiều thuốc. Các thử nghiệm lâm sàng hiện đại đã cho thấy trị liệu chỉ dùng một thuốc cũng có hiệu lực tương đương trong phần lớn các trường hợp và nếu sử dụng một loại thuốc đơn thuần thì số lượng và mức độ nặng của các phản ứng thứ phát giảm đi rất nhiều. ở mọi nơi, từ nhiều năm, đường lối điều trị hiện thời là chuyển từ điều trị bằng nhiều thuốc theo thường qui sang điều trị bằng một thuốc. Việc này đã làm giảm mạnh các phản ứng thứ phát và đồng thời tần suất các cơn động kinh ở người bệnh cũng giảm.

 

nguyên lý chung đối với điều trị hợp lý bằng thuốc kháng động kinh

 

Cải thiện hiệu lực và giảm nguy cơ như vậy là hệ quả của việc sử dụng mở rộng điều trị bằng một thuốc. Chỉ các người bệnh mắc phần lớn động kinh trầm trọng, tối đa 10 - 15% mới đạt kết quả với đa trị liệu.

Khi điều trị với các thuốc kháng động kinh cần phải theo dõi thận trọng bằng cách phân tích nồng độ thuốc trong máu (huyết thanh). Vì vậy,  các người bệnh này cần được điều trị tại các bệnh viện có trang bị tốt. Cả hai tác dụng điều trị và tác dụng  phụ có hại  đều liên quan mật thiết với nồng độ thuốc trong huyết thanh.  Khó sử dụng liều lượng chuẩn  vì có sự khác nhau lớn giữa  các  cá thể  về khả  năng hấp thu,  chuyển  hóa  và thải  loại thuốc. Các thuốc khác có thể cản trở chuyển hóa thuốc cũng sẽ ảnh hưởng tới các yếu tố nói trên. Vì vậy, nguyên lý càng ít thuốc càng tốt là tuyệt đối cần thiết cho việc điều trị các người bệnh  này. Nguy cơ xảy ra  các tác dụng  phụ có hại phần lớn thường liên quan với nồng độ trong huyết thanh.

Liều lượng càng cao và càng dùng nhiều thuốc thì nguy cơ tác dụng phụ có hại càng cao.

Vì  vậy,  chuyên luận  này  đề  cập  đến việc  xác định  loại động kinh  nào  là nghiêm trọng, nghĩa là cần chấp nhận nguy cơ điều trị bằng liều cao và/hoặc nguy cơ điều trị bằng nhiều thuốc.

Đối với động kinh tiến triển lành tính  có thể điều trị dễ dàng với một loại thuốc thì sử dụng điều  trị  bằng nhiều  loại thuốc hoặc sử dụng liều cao  là không hợp lý và không an toàn.

Khi thay đổi thuốc điều  trị,  bao giờ cũng  phải tiến  hành từ  từ.  Thay đổi thuốc nhanh  cũng  có thể thúc đẩy  xảy ra động kinh liên tục. Phải  áp dụng nguyên lý sau: Trước tiên thêm loại thuốc mới với liều khởi đầu thấp vào loại thuốc đang điều trị. Khi đạt được mức ổn định trong huyết thanh  của loại thuốc mới thì có thể bắt đầu giảm dần liều lượng thuốc cũ trong 1 - 2 tháng. Tuy thế vẫn luôn có nguy cơ xảy ra các cơn động kinh. Các cơn đó không phải là dấu hiệu thuốc mới không đủ tác dụng. Đó chỉ là những triệu chứng cai thuốc do cắt giảm loại thuốc ban đầu, ví dụ phenobarbital. Hiện tượng xảy ra cơn cai thuốc này thường bị giải thích sai lầm và dẫn đến sai lầm từ bỏ kế hoạch điều trị bằng một thuốc. Các cơn động kinh do bỏ thuốc đó sẽ tự thoái biến dần.

Gián đoạn điều trị: Kinh nghiệm cho thấy xu hướng xảy ra cơn động kinh thường thoái biến theo tuổi ở nhiều người bệnh. Sau một giai đoạn 2 - 5 năm không có cơn, tùy theo loại động kinh, người ta có thể thử thôi không điều trị thuốc kháng động kinh. Muốn vậy, phải tiến hành thận trọng và từ từ có theo dõi kỹ. Trường hợp có cơn tái phát phải bắt đầu điều trị lại. 

Trên dây là nhứng giỡi thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Ða Khoa Nam Châu . Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 043.9630.666 hoặc qua tư vấn online.

Bài viết liên quan:
Bản đồ
Bản đồ