Phá thai ở đâu Phá thai, bác sĩ phá thai giỏi Phá thai không đau 168 phá thai uy tín

Seokhung chuyên seo website, seo tổng thể website và Dịch vụ seo website, dịch vụ tư vấn seo từ khóa và Dịch vụ SEO từ khóa. Khi cần seo web quý khách hãy đến với seokhung.vn để được Tư vấn dịch vụ seo tốt nhất

Bệnh xã hội

Chẩn đoán và điều trị bệnh rận mu


Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Năm Châu thì rận mu thường sống ở vùng lông mu, tuy nhiên chúng vẫn có thể ký sinh ở những vùng có lông khác trên cơ thể như nách, lông mi, lông mày và da đầu.

 


Triệu chứng bệnh rận mu:


Cũng có những trường hợp bị bệnh mận ru mà không đi kèm triệu chứng nào cả, nếu có triệu chứng của rận mu sẽ xuất hiện trong khoảng 5 ngày. Khi triệu chứng xuất hiện, chúng thường bao gồm các dấu hiệu như: Sốt, khó chịu, ngứa ngáy dữ dội ở bộ phận sinh dục và ở hậu môn, suy nhược, cảm thấy kiệt sức, sự hiện diện của rận hoặc các túi trứng nhỏ ở các vùng lông mu.


Chẩn đoán rận mu:

Thông thường chúng ta có thể tự chẩn đoán được bệnh rận mu. Tuy nhiên để được chắc chắn và yên tâm, bạn cũng có thể đến bệnh viện hoặc phòng khám để được hướng dẫn.

 

Bạn cũng có thể tự quan sát rận mu bằng mắt thường hoặc sử dụng kính lúp, trông chúng như những con cua nhỏ xíu, có màu xám nhạt nhưng sẽ thẫm hơn khi cơ thể chúng sưng lên sau khi hút máu người.

 

Cá thể rận mu và trứng của chúng bám vào lông mu, ngoài ra chúng còn kí sinh ở những chỗ khác như nách, lông mi và lông mày. Trứng của rận mu màu trắng vào thường được tìm thấy theo cụm nhỏ gần lỗ chân lông.


Điều trị rận mu:

- Thông thường, chúng ta có thể tự chẩn đoán bệnh rận mu, tuy nhiên để yên tâm, các bạn nên để nhân viên y tế trợ giúp.

- Thuốc không kê toa có thể tìm thấy ở khắp các nhà thuốc. Nếu cần đến các phương pháp chuyên sâu hơn, nhân viên y tế của bạn có thể kê toa cho thuốc mạnh hơn.

- Rận mu có thể điều trị. Một số nhãn hiệu thuốc phổ biến điều trị rận mu có thể tìm mua mà không cần toa là A-200, RID, và Nix và làm theo hướng dẫn sử dụng có trong hộp thuốc. Bạn có thể phải xức thuốc khắp nơi nhiều lần.

- Các thuốc điều trị mạnh hơn cũng được bán rộng rãi trên thị trường, hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

- Nên cạo lông vùng mu để việc điều trị được hiệu quả hơn

- Bác sĩ có thể chỉ định cho dùng

- Điều trị nhiễm rận bằng kem permethrin hoặc pyrethrins kết hợp với piperonyl butoxide.

- Điều trị bằng thuốc diệt côn trùng có thể được lập lại sau 1 tuần.

- Bôi dung dịch Malathion 0,5%, hoặc uống ivermectin, liều duy nhất, dùng nhắc lại sau 1 tuần.

- Điều trị tất cả các bạn tình của người bệnh.
- Bác sĩ cần biết chắc chắn rằng tất cả những vùng có lông trên cơ thể đều đã được tiệt trừ rận để ngăn ngừa tái phát.

 

Các biện pháp để ngăn ngừa bệnh tái phát:

- Tránh quan hệ tình dục cho đến khi cả bệnh nhân lẫn bạn tình của mình đã được điều trị sạch rận mu.

- Cạo lông, tắm nước nóng, hoặc các loại phương thuốc gia đình sẽ KHÔNG đem lại hiệu quả.

- Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, và trẻ sơ sinh phải sử dụng các sản phẩm điều trị được bào chế riêng cho đối tượng này.

- Tất cả những ai đã từng tiếp cận với rận mu cần được điều trị cùng một lúc. Như vậy việc bị lây lần nữa sẽ được giảm thiểu.

- Tất cả mùng, mền, chiếu, gối và quần áo đã từng tiếp cận với rận mu cần phải được giặt phơi hoặc sấy kĩ lưỡng, nhà cửa của bạn cũng nên được hút bụi hoặc quét dọn sách sẽ.

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc chẩn đoán và điều trị bệnh rận mu. Nếu có băn khoăn gì, bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Năm Châu của chúng tôi theo số điện thoại 043.9630.666 hoặc qua mục tư vấn online trên Website này.

Bài viết liên quan:
Bản đồ
Bản đồ